Activity

ได้เข้าร่วมประชาสัมพันธ์ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการ ในงานฉลองครบรอบ 40 ปี “FTI CHIANGMAI FAIR 2023"

เมื่อวันที่ 4-12 พฤศจิกายน 2566 ได้นำสินค้าผลิตภัณฑ์จากการต่อยอดงานวิจัยภายใต้แหล่งทุนในกำกับการดูแลของกลุ่มงานยุทธศาสตร์ SPU ที่ได้ร่วมกับสถานประกอบการเพื่อต่อยอดผลงานวิจัยในเชิงธุรกิจ ที่ได้นำมาจัดแสดง และจำหน่ายภายในงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ฉลองครบรอบ 40 ปี “FTI CHIANGMAI FAIR 2023“ เวลา 10.30 น.- 21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ภายในบูท มทร.ล้านนา บริเวณประตูทางเข้า ราชพฤกษ์ 1

ผลการดำเนินงาน
ทั้งนี้ได้นำผลิตภัณฑ์ที่ได้ร่วมกับสถานประกอบการ มาจัดแสดง ดังนี้
ได้นำผลิตภัณฑ์ที่ได้ร่วมกับสถานประกอบการ มาจัดแสดง ดังนี้
1. ผลิตภัณฑ์ผัดไทยอบแห้งพร้อมเส้นข้าวบุก ภายใต้โครงการการพัฒนานวัตกรรมกระบวนการผลิตของผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูปมูลค่าสูงจากแป้งข้าวและบุกผง (ผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยพร้อมปรุง)ด้วยเทคนิคการฟรีเจลลาติไนซ์เซชั่น ของ ดร. สุภาวดี แช่ม สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร หัวหน้าโครงการ ร่วมกับ ร่วมกับบริษัท วีเจเค โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (แหล่งทุน TRM)
2. ผลิตภัณฑ์ปลานิลหยองเสริมแคลเซียม ภายใต้โครงการการยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ปลานิลหยองเพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสู่เชิงพาณิชย์ ของ ผศ.ดร.ณภัทร ทิพย์ศรี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนาเชียงราย หัวหน้าโครงการ ร่วมกับ วิสาหกิจชุมชนแปรรูปบ้านโป่งเกลือ ตำบลแม่ปืม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา (แหล่งทุน TRM)
3. ผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่มดำรงค์ ภายใต้โครงการปรับปรุงกระบวนการผลิตและการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม ของ ผศ.เพ็ญวรัตน์ พันธ์ภัทรชัย วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มทร.ล้านนา (ดอยสะเก็ด) หัวหน้าโครงการ ร่วมกับ ร่วมกับ บริษัท ดำรงค์ ฟู๊ดส์ 1971 จำกัด (แหล่งทุน ITAP)
4. ผลิตภัณฑ์น้ำพริกโรยข้าวบ้านป้อเจ้า ภายใต้โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการ SMEs กับการพัฒนานวัตกรรมอาหาร สาหรับกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรแปรรูป ของ นางเบญจมาศ ชัยพรหม ผู้จัดการฝ่ายที่ปรึกษาระบบคุณภาพ บริษัท อิมม์ คอนซัลติ้ง จำกัด (แหล่งทุน ITAP)
5. ผลิตภัณฑโกโก้ #ช็อกโกแลตคีโต #โกโก้ดอย ภายใต้โครงการพัฒนาโกโก้ไทยสู่ผลิตภัณฑ์แปรรูปมูลค่าสูงในรูปแบบอาหารทางเลือก “ช็อกโกแลตคีโต” และโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และวิเคราะห์โภชนาการผงโกโก้เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ของ ผศ.ดร.ชินานาฏ วิทยาประภากร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา เชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัทฮิลล์ไทรบ์โกโก้คอฟ จำกัด (แหล่งทุน TM และ TRM)
6. ผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียวทุเรียนกึ่งสำเร็จรูป #ข้าวเหนียวทุเรียนอบแห้ง ภายใต้โครงการนวัตกรรมกระบวนการผลิตข้าวเหนียวอบแห้งด้วยเทคนิควิธีพับปิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ข้าวเหนียวทุเรียนกึ่งสำเร็จรูปสู่อุตสาหกรรมอาหารเพื่อการส่งออก ของดร. สุภาวดี แช่ม สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนาลำปาง ร่วมกับ บริษัท ลี่ภา ภัส เทรดดิ้ง จำกัด (แหล่งทุน TRM)
Share
Share Facbook Share Twitter
 

e-Profile RMUTL

เว็บไซต์สำหรับแสดงโปรไฟล์ ผลงาน และข้อมูลวิชาการของบุคลากร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา